Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
  • Tin mới:
Tin tức sự kiện: Công khai quyết toán ngân sách năm 2023 của trường... - Thứ bảy, 14 Tháng 9 2024 23:29
Thông Báo: Thông báo thu các khoản thu sự nghiệp năm học... - Thứ bảy, 14 Tháng 9 2024 23:21
Thông Báo: Thông báo lịch tựu trường và khai giảng năm học... - Thứ tư, 21 Tháng 8 2024 20:22
Tin tức sự kiện: Gửi trao yêu thương - Tiếp sức đến trường - Thứ năm, 15 Tháng 8 2024 06:21
Tin tức sự kiện: Thông báo về việc tuyển sinh lớp Một năm học... - Thứ tư, 05 Tháng 6 2024 21:52
Tin tức sự kiện: Thông báo về việc sủ dụng sách giáo khoa năm... - Thứ tư, 05 Tháng 6 2024 21:36
Tin tức sự kiện: “Ngày hội tháng 5” - Thứ tư, 22 Tháng 5 2024 15:29
Tin tức sự kiện: Công tác Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh trong trường... - Thứ bảy, 04 Tháng 5 2024 09:37
Tin tức sự kiện: Những điều cần biết về bệnh sởi rubella - Chủ nhật, 21 Tháng 4 2024 21:09
Tin tức sự kiện: Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe mùa nắng nóng - Chủ nhật, 21 Tháng 4 2024 21:03

Trường Tiểu học Ngô Gia Tự phối hợp với Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Chương trình khánh thành “Bếp ăn mẫu” tại Trường Tiểu học Ngô Gia Tự

Chiều ngày 27/9/2023, Trường Tiểu học Ngô Gia Tự phối hợp với Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Chương trình khánh thành “Bếp ăn mẫu” tại Trường Tiểu học Ngô Gia Tự.

“Bếp ăn mẫu” nhà trường thuộc Dự án bữa ăn học đường do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng Quốc Gia – Bộ Y tế phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam thực hiện, được xây dựng với tổng kinh phí hơn 2,029 tỉ đồng và được thiết kế tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc trong an toàn vệ sinh thực phẩm và nâng cao hiệu suất hoạt động của bếp ăn gồm: Áp dụng quy tắc một chiều từ khâu tiếp nhận nguyên liệu đến khâu chế biến thành phẩm và vệ sinh sau bữa ăn với hướng dẫn rõ ràng ở mỗi công đoạn; Thiết kế bếp phân chia theo từng khu vực riêng biệt như khu tiếp nhận nguyên liệu, sơ chế, chế biến, vệ sinh… giúp toàn bộ quy trình nấu ăn được quản lý chặt chẽ, đảm bảo ngăn ngừa nhiễm chéo giữa các công đoạn. Trang bị các thiết bị, dụng cụ cần thiết và hiện đại như hệ thống bếp “niêu tay quay” và nồi hầm với công suất gấp 2 - 3 lần bếp ăn thông thường, hệ thống vòi nước di động cấp nước nhanh đến từng khu vực, xe đẩy trung chuyển,… giúp giảm thiểu nhiều thao tác nặng trong công việc cũng như tiết kiệm thời gian cho nhân viên cấp dưỡng trong quá trình sơ chế, chế biến thực phẩm.

Đây cũng là “Bếp ăn mẫu” thứ 3 được xây dựng tại Việt Nam, kì vọng sẽ hỗ trợ nhà trường thực hiện tốt công tác bán trú, mang lại những bữa ăn cân bằng dinh dưỡng, đa dạng và ngon miệng...