Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
  • Tin mới:
Tin tức sự kiện: Thông báo - Thứ tư, 17 Tháng 4 2024 09:39
Tin tức sự kiện: NIỀM VUI NỐI TIẾP NIỀM VUI - Thứ tư, 17 Tháng 4 2024 09:29
Tin tức sự kiện: Những điều cần biết và cách phòng, chống bệnh dại - Thứ tư, 03 Tháng 4 2024 07:52
Tin tức sự kiện: Một số cách phòng bệnh theo mùa - Thứ ba, 26 Tháng 3 2024 23:17
Tin tức sự kiện: Hành trình đến địa chỉ đỏ - Thứ ba, 26 Tháng 3 2024 22:11
Thông Báo: Thông báo về việc học sinh nghỉ học do mưa... - Chủ nhật, 12 Tháng 11 2023 23:45
Tin tức sự kiện: Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu kiến thức về an... - Thứ năm, 09 Tháng 11 2023 22:46
Tin tức sự kiện: Kế hoạch thực hiện thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT về quy... - Thứ năm, 19 Tháng 10 2023 10:21
Thông Báo: Thông báo về việc chuẩn bị tổ chức lại các... - Thứ tư, 18 Tháng 10 2023 10:50
Thông Báo: Thông báo về việc học sinh nghỉ học do mưa... - Chủ nhật, 15 Tháng 10 2023 17:38

Trường Tiểu học Ngô Gia Tự phối hợp với Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Chương trình khánh thành “Bếp ăn mẫu” tại Trường Tiểu học Ngô Gia Tự

Chiều ngày 27/9/2023, Trường Tiểu học Ngô Gia Tự phối hợp với Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Chương trình khánh thành “Bếp ăn mẫu” tại Trường Tiểu học Ngô Gia Tự.

“Bếp ăn mẫu” nhà trường thuộc Dự án bữa ăn học đường do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng Quốc Gia – Bộ Y tế phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam thực hiện, được xây dựng với tổng kinh phí hơn 2,029 tỉ đồng và được thiết kế tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc trong an toàn vệ sinh thực phẩm và nâng cao hiệu suất hoạt động của bếp ăn gồm: Áp dụng quy tắc một chiều từ khâu tiếp nhận nguyên liệu đến khâu chế biến thành phẩm và vệ sinh sau bữa ăn với hướng dẫn rõ ràng ở mỗi công đoạn; Thiết kế bếp phân chia theo từng khu vực riêng biệt như khu tiếp nhận nguyên liệu, sơ chế, chế biến, vệ sinh… giúp toàn bộ quy trình nấu ăn được quản lý chặt chẽ, đảm bảo ngăn ngừa nhiễm chéo giữa các công đoạn. Trang bị các thiết bị, dụng cụ cần thiết và hiện đại như hệ thống bếp “niêu tay quay” và nồi hầm với công suất gấp 2 - 3 lần bếp ăn thông thường, hệ thống vòi nước di động cấp nước nhanh đến từng khu vực, xe đẩy trung chuyển,… giúp giảm thiểu nhiều thao tác nặng trong công việc cũng như tiết kiệm thời gian cho nhân viên cấp dưỡng trong quá trình sơ chế, chế biến thực phẩm.

Đây cũng là “Bếp ăn mẫu” thứ 3 được xây dựng tại Việt Nam, kì vọng sẽ hỗ trợ nhà trường thực hiện tốt công tác bán trú, mang lại những bữa ăn cân bằng dinh dưỡng, đa dạng và ngon miệng...